Tin Tức

Thịt đỏ là gì? Thịt đỏ là bao gồm những loại thịt nào? Mời bạn theo dõi bài viết này của chúng tôi để có được câu trả lời nhé.

Thịt đỏ là thịt gì

  •  
 

Thịt đỏ là gì? Thịt đỏ là bao gồm những loại thịt nào?

Thịt đỏ là loại thịt nào? Thịt lợn có phải thịt đỏ không? Khá nhiều người đặt ra những câu hỏi liên quan đến thịt đỏ. Thực tế thì trong cách hiểu về ẩm thực truyền thống, thịt đỏ chính là loại thịt có màu sắc đỏ khi còn tươi sống và sẽ chuyển sang màu tối hơn nếu được nấu chín chứ không chuyển thành màu trắng. Phần lớn các loại thịt đỏ đều là thịt của động vật có vú, cụ thể là các loại thịt đỏ phổ biến gồm:

  • Thịt bò
  • Thịt cừu
  • Thịt heo
  • Thịt bê
  • Thịt ngựa
  • Thịt trâu...

Chính các chất oxy hóa chứa trong các heme (nhóm thay thế chứa các nguyên tố sắt màu đỏ) tạo màu đỏ cho thịt. Các loại thịt đỏ được ghi nhận là chứa nhiều đạm và phù hợp cho sự phát triển của thể chất, loại thịt này chứa một hàm lượng đạm khá cao, rất tốt cho người ở tuổi thành niên. Tuy nhiên, nếu sử dụng thịt đỏ không hợp lý thì người tiêu thụ sẽ có nhiều nguy cơ về sức khỏe.

Ăn thịt đỏ có tốt không? Ăn nhiều thịt đỏ có tốt không?

Thịt đỏ có tốt không? Khi so sánh với thịt trắng thì thịt đỏ có chứa nhiều sắt rất tốt cho những bạn gái hay phụ nữ trong thời kỳ kinh nguyệt. Chất sắt có trong thịt đỏ cũng dễ dàng được hấp thụ hơn.

Thịt đỏ còn cung cấp vitamin B12, giúp tạo ADN và giữ cho các tế bào thần kinh và hồng cầu khỏe mạnh. Ngoài ra, thịt đỏ còn chứa kẽm, có tác dụng tích cực cho hệ thống miễn dịch của cơ thể. Bên cạnh đó, loại thịt này còn cung cấp lượng protein dồi dào cho cơ thể, giúp xây dựng xương và cơ bắp.

Có thể thấy rằng, thịt đỏ mang tới khá nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên ăn nhiều thịt đỏ có tốt không thì không phải ai cũng biết.

Cũng như nhiều loại thực phẩm khác, khi ăn quá nhiều đều sẽ không mang tới lợi ích cho cơ thể. Ăn quá nhiều thịt đỏ có thể làm tăng nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch, ung thư, tiểu đường... Chính vì thế, bạn cần có chế độ ăn và sử dụng thịt đỏ sao cho hợp lý, tránh lạm dụng loại thịt này.

Để biết chính xác lượng thịt đỏ mà bạn cần bao nhiêu, bạn cần phải xem xét hai yếu tố sau:

  • Bạn đang tiêu thụ nhiều calo hơn so với việc bạn đốt cháy calo?
  • Lượng thịt đỏ mà bạn ăn có nhiều hơn các loại thực phẩm khác như trái cây, rau củ và ngũ cốc nguyên hạt?
 

Mặc dù không cần phải loại bỏ thịt đỏ ra khỏi chế độ dinh dưỡng, thế nhưng bạn cũng cần lựa chọn thịt nạc và khẩu phần hợp lý với nhu cầu dinh dưỡng của mình.

Theo hướng dẫn từ Chính phủ Hoa Kỳ đề xuất thì mỗi ngày cơ thể cần 5 đến 6,5 ounce protein từ nhiều nguồn thực phẩm khác nhau, bao gồm thịt nạc và các loại hạt, hải sản. Vì vậy, bạn cần tính toán lượng protein từ các loại thực phẩm mà bạn ăn, bao gồm cả thịt đỏ và thịt trắng và chia lượng protein này phân bổ hợp lý trong các bữa ăn hằng ngày.

Bên cạnh đó, Viện Nghiên cứu Ung thư Hoa Kỳ cũng khuyến cáo người dân không nên quá 18 ounce thịt đỏ nấu chín mỗi tuần. Tổ chức này cũng khuyến cáo nên tránh tất cả các loại thịt chế biến sẵn, như xúc xích, thịt nguội, giăm bông, thịt xông khói, do làm làm tăng nguy cơ ung thư ruột kết.

Thịt đỏ là thịt gì

Hi vọng rằng qua bài viết này, bạn đã biết được thịt đỏ là gì và thịt đỏ là bao gồm những loại thịt nào. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Nguồn: https://meta.vn/huong-dan/am-thuc/thit-do-la-gi-12235

Ngày Đăng : 23/11/2022 - 2:26 PM

Đăng ký nhận bản tin

Hãy gửi cho chúng tôi địa chỉ email của bạn, chúng tôi sẽ gửi cho bạn những ưu đãi đặc biệt của từng sản phẩm

Hotline 0983.977.188 (Mr Thành)